Làm việc INNO - CSG, cam kết về tương lai triển khai và chuẩn hóa CAD/BIM

2018-11-07 01:12:33

Có thể nói,bằng kinh nghiệm triển khai BIM trong lĩnh vực thiết kế của mình, INNO cam kết sẵn sàng hỗ trợ CĐT và các tư vấn BIM trong việc xây dựng quy trình BIM cho các dự án, qua đó góp phần thay đổi bộ mặt ngành xây dựng Việt Nam trong tương lai gần.

Nằm trong lộ trình chuyển hóa BIM, mới đây, vào ngày 2/11 vừa qua, tại trụ sở công ty INNO đã diễn ra buổi làm việc giữa công ty INNO và đại diện công ty CGS - đơn vị tư vấn BIM cho tập đoàn Vingroup.

 

 

CS Global Group là công ty hàng đầu Singapore hoạt động trong lĩnh vực tư vấn triển khai BIM, công ty có kinh nghiệm triển khai dự án ở quy mô toàn cầu và hiện tại đang là đơn vị tư vấn BIM cho tập đoàn Vingroup. Ngoài ra, CSG còn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác như sản xuất và kinh doanh phần mềm, đào tạo, dịch vụ quản lý dự án.

 

 

Vincity Gia Lâm hay còn được biết đến với tên Vincity Ocean Park là đại dự án cung cấp nhà ở trung cấp đầu tiên của tập đoàn VinGroup với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là một trong những dự án quy mô lớn nhất của tập đoàn Vingroup, càng đặc biệt hơn khi đây là dự án đầu tiên chủ đầu tư quyết tâm triển khai BIM tới 5D, để thực hiện được điều này, cần sự tham gia của tất cả các bên từ chủ đầu tư, tư vấn BIM, tư vấn thiết kế đến nhà thầu thi công và đơn vị vận hành... Là đơn vị tổng thầu thiết kế dự án, công ty CP INNO cần làm việc chặt chẽ với rất nhiều công ty đơn vị khác giống như CGS.

 

 

Tại buổi họp, các bên đã trao đổi xung quanh nhiều vấn đề như

1/ Thảo luận về tài liệu kế hoạch triển khai BIM (BEP) INNO thực hiện cho dự án Vincity Gia Lâm. Phía INNO chủ động trao đổi về các vấn đề gặp phải trong quá trình triển khai BIM dự án Vincity Gia Lâm để hai bên cùng tìm phương án tháo gỡ.

2/ Thảo luận về quy trình phối hợp BIM, kế hoạch xây dựng chuẩn hóa bản vẽ 2D cho dự án Vincity và các dự án sau này.

3/ Phía CSG đề nghị INNO hợp tác, phối hợp trong việc xây dựng tiêu chuẩn CAD/BIM cho các dự án của tập đoàn.

 

Trong thời gian không dài nhưng hai bên đã làm việc, thông qua và thống nhất được nhiều điểm quan trọng như

1/ Thống nhất một số vấn đề liên quan đến kế hoạch triển khai BIM (BEP) INNO thực hiện cho dự án Vincity Gia Lâm.

2/ Là đơn vị tổng thầu thiết kế, INNO cam kết hỗ trợ CĐT, tư vấn BIM trong việc xây dựng kế hoạch triển khai BIM cho các dự án của Vingroup hiện tại và sau này.

 

 

Có thể nói,bằng kinh nghiệm triển khai BIM trong lĩnh vực thiết kế của mình, INNO cam kết sẵn sàng hỗ trợ CĐT và các tư vấn BIM trong việc xây dựng quy trình BIM cho các dự án, qua đó góp phần thay đổi bộ mặt ngành xây dựng Việt Nam trong tương lai gần.

 

 

Album ảnh