Nhà ga liên tỉnh Đông Dương

Chủ đầu tư : Công ty cổ phần bến xe tổng hợp Đắk Lắk - Năm thực hiện : 2020 - Địa điểm : Buôn Ma Thuột

Nhà ga liên tỉnh Đông Dương

Nhà ga liên tỉnh Đông Dương là dự án nhà ga xe phục vụ đi lại cho người dân địa phương và các tỉnh “Đông Dương” lân cận. Dự án nằm tại cửa ngõ phía bắc thành phố Buôn Ma Thuột, tách biệt với khu dân cư. Phía Nam giáp với khu đô thị Vistarica Eco - được quy hoạch trở thành đại đô thị thương mại du lịch hàng đầu Buôn Ma Thuột.

 

 

Nằm trên khu đất 49.079 m2 với tổng diện tích xây dựng là 10.699 m2, dự án là tổ hợp của rất nhiều hạng mục như nhà ga chính, nhà hàng, nhà nghỉ homestay, trạm xăng và nhà shophouse. Nhiệm vụ được chủ đầu tư đặt ra là các công trình trong tổ hợp đều phải là công trình hiện đại và đậm đà bản sắc, văn hóa địa phương đồng thời vẫn tạo được sự gần gũi, cảm giác quen thuộc đối với người dân Lào và Campuchia. Đồ án lấy cảm hứng từ những nét đặc trưng văn hóa Tây Nguyên như ngôi nhà Rông... cũng như các nét văn hóa bản địa khác như đàn t'rưng, họa tiết dân tộc kết hợp nghiên cứu các kiến trúc đặc trưng liên tưởng, gợi nhớ đến văn hóa Lào và Campuchia.

 

 

 

Với sản phẩm thiết kế của mình, nhóm thiết kế của INNO đã thuyết phục và giành được sự tin tưởng của chủ đầu tư. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo được một quần thể các công trình hiện đại mang tính bản địa, ấn tượng về không gian lớn nhưng vẫn gần gũi với con người , thiên nhiên và văn hóa địa phương.

Thông tin dự án

- Chủ đầu tư/Employer: Công ty cổ phần bến xe tổng hợp Đắk Lắk

- Thời điểm thực hiện/Year: 06/2020

- Địa điểm xây dựng/Location: Tại km7, Quốc lộ 14, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột

- Phạm vi công việc/Scope of work: Concept, Lập BCNCKT, TKCS, TKBVTC và Dự Toán.

- Loại công trình/Category: Nhà ga - Bến xe, Công trình hỗn hợp, Resort, Nhà ở thấp tầng, Cảnh quan, Hạ tầng bến bãi.

- Cấp công trình: Cấp 3

QUY MÔ DỰ ÁN/SIZE

- Diện tích đất: 49.079 m2

- Diện tích xây dựng: 10.699 m2

- Tổng diện tích sàn: 18.699 m2

- Số tầng cao: 03