INNO FANSIPAN - Đỉnh cao là để chinh phục

2020-01-21 07:53:51

Vào thời điểm 2019 sắp qua, 2020 sắp đến, các bạn trẻ INNO đã lập đội hình với mục tiêu chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương - Fansipan.

Ở INNO, ngoài các hoạt động đoàn thể chính thức do công ty tổ chức, các INNOer còn rất chủ động tổ chức và tham gia rất nhiều các hoạt động tập thể, đội nhóm khác, và tất nhiên, công ty luôn ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình cho các hoạt động này.

Vào thời điểm 2019 sắp qua, 2020 sắp đến, các bạn trẻ INNO đã lập đội hình với mục tiêu chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương - Fansipan.

 

Sau thời gian dài tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng, 21 INNOer và một số bạn bè đã chính thức lên đường vào tối ngày thứ 6 (27/12). Thời tiết ở Sapa không hề ủng hộ cho chuyến đi. Do ảnh hưởng từ cơn bão số 8, thị trấn Sapa hoàn toàn nằm trong một biển mây trắng, cùng mưa phùn, nhiệt độ thì chỉ vào khoảng 6 - 10 độ, một nhiệt độ rất phù hợp để … ngủ đông.

Sapa ở độ cao 1600m, hiện tại đã có đường cáp treo lên thẳng Fansipan, tuy nhiên, với sức trẻ và tinh thần INNO trong người mà mới có tí mưa đã đi cáp thì nghe nó hơi … hèn, toàn bộ thành viên đoàn đi vẫn hừng hực quyết tâm chinh phục Fansipan bằng đôi chân của mình.

 

 

Thị trấn Sapa trong thời gian gần đây đã có sự thay đổi rất lớn, trở nên hiện đại, sầm uất hơn rất nhiều, nhưng cũng chính vì vậy, địa điểm này cũng đánh mất phần nào nét hoang sơ vốn là nét đẹp đặc trưng vốn có. Rất may, đây lại là điểm mà nhóm chinh phục của INNO gặp được nhiều nhất trên các cùng đường rừng xuyên suốt hành trình.

Đúng 8h sáng, khởi hành từ mốc 1800, “ăn gian” 200m từ trạm kiểm lâm, INNOer được dẫn đoàn bởi người dẫn đường rất kinh nghiệm là anh Tùng, một thanh niên H’mong nói lơ lớ tiếng Kinh, đánh Zingplay khá hay và chưa có vợ. Đoạn đường nhựa sớm được thay thế hoàn toàn bằng đá, sỏi, đất và rất nhiều nước, phần lớn hành trình, đường đi đều là đường mòn đất đá, được cơ cấu để có thể leo trèo được, có thể nói, 90% đường đi là xấu, 10% còn lại là … rất xấu. Tuy nhiên, để bù đắp lại, INNOer được chìm đắm trong vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng với những con suối 100% “sạch và lạnh” bên cạnh, với những nụ hoa rừng, với vách đá nơi trúc mọc xanh rì và không thể không kể đến “đặc sản” mây. Gần như bạn sẽ luôn được bao bọc bởi mây, giống như bạn có thể giang tay ôm, cấu nhẹ ra một đám mây vậy. Cảm giác khi lên đến các cao điểm 2500m, nơi thứ duy nhất bạn có thể nhìn thấy là cột điện cao thế bên cạnh, bốn phía, bao quanh còn lại bạn chỉ là một biển mây không có giới hạn.

 

 

 

Đến 16h30 thì đoàn đến được trạm nghỉ chân tối, nơi đoàn được thưởng thức một bữa ăn ấm cúng, “chưa bao giờ thấy ngon đến thế”. Cũng thật dễ hiểu sau khi Trekking gần 10km trong ngày, bếp lửa và bữa ăn nóng sốt còn đáng quý hơn vàng bạc. Tối hôm đó, các INNOer chìm vào giấc ngủ khi đồng hồ điểm 18h, bên ngoài là tiếng gió và mưa của hoàng lưu cơn bão số 8.

 

 

5h sáng, cả đoàn lại thức giấc, ăn sáng và chuẩn bị cho chặng cuối cùng của chuyến Trekking, một phần ba quãng đường còn lại,… tương tự hôm trước, cả đoàn tiếp tục vượt qua những đoạn khá hiểm trở, nơi những vách đá nghiêng 60 độ được cơ cấu thêm một khúc cây, hay những thang sắt mất hút hoàn toàn trong làn sương sớm. Cũng đã có khá nhiều INNOer hụt hơi, giảm sức, chân đau, tuy nhiên, tất cả đều cảm nhận thấy đích đến nằm trong tầm với (dù trời hoàn toàn mù mịt). Đến 7h sáng, phần lớn đoàn đã đến trạm cáp treo Sunworld, nơi chỉ còn 900 bậc thang đang chờ đợi họ. Với phần lớn mọi người lựa chọn đi cáp treo, 900 bậc này có thể coi như chút thử thách để coi như “có tí leo Phan” vậy, còn với INNOer, 900 bậc này giờ đúng là “muỗi”, giống một chặng “tập dưỡng sinh” sáng sớm vậy. Đến 7h30, cả đoàn đã tập trung đầy đủ tại đỉnh Fansipan, 3143m, INNO đã chính thức CHINH PHỤC thành công nóc nhà Đông Dương.

 

 

 

 

Với thành công của chuyến đi này, trong tương lai, nhiều hành trình khám phá khác sẽ tiếp tục được tổ chức để thử thách tinh thần INNO.