F1 Hà Nội

Chủ đầu tư : Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix - Năm bắt đầu thực hiện : 2018 - Địa điểm : Hà Nội

F1 Hà Nội

THÔNG TIN DỰ ÁN

- Chủ đầu tư/Employer: Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix

- Diện tích xây dựng/Construction area: 8.725,3 m2

- Tổng diện tích sàn/Total gross floor area: 17.089,5 m2, tổng chiều dài đường đua 5,607 km với 23 khúc cua

- Địa điểm/Location: Khu liên hợp thể thao Quốc gia, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

- Công việc đảm nhiệm/Scope of work: thực hiện lập QH, TKCS, TKKT, TKBVTC tất cả các hạng mục công trình

- Đối tác quốc tế/International Partner: Tilke Engineers & Architects

 

Đây là đường đua do đơn vị Motorsports trực thuộc F1 phối hợp cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức) thiết kế với chiều dài tổng cộng là 5,607 với 23 khúc cua được thiết kế độc đáo kết hợp giữa những đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu. 

 

 

Đường đua Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với  yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt. Mẫu của lớp nhựa này được gửi tới các phòng thí nghiệm tại Singapore và Đức để thử nghiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ ma sát và độ mịn để khi những chiếc xe đua đạt tốc độ 335km/h mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên. 

Đặc biệt, việc thi công đường đua công thức 1 Hà Nội luôn đặt việc ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu trong nước. Các kỹ sư của đường đua đã rà soát từ Bắc vào Nam và thử nghiệm ở nhiều mỏ khác nhau để tìm ra vật liệu có chất lượng tốt nhất. Đá sử dụng để tạo thành lớp cuối cùng của mặt đường được tập hợp từ các mỏ đá ở Quảng Ninh, xử lý qua các công đoạn và trộn tại trạm xây riêng phục vụ đường đua. 

 

 

Các khán đài của đường đua được đặt tên theo các địa danh và các thành phố lớn mang tính biểu tượng của Việt Nam; như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang

Tòa nhà điều hành Pit dài 300 m - biểu tượng của đường đua F1 Hà Nội được lấy cảm hứng từ Hoàng Thành Thăng Long và Khuê Văn Các - 2 biểu tượng đại diện cho lịch sử lâu đời và di sản văn hóa của đất nước cũng chính thức hoàn công. Đây cũng là khu vực xuất phát dự kiến. Dọc hai bên đường là khán đài chính với sức chứa có thể lên tới vài chục nghìn người.

 

 

Ngoài chặng đua chính F1, tất cả các khách mua vé cũng sẽ có cơ hội chứng kiến các màn tranh tài trên đường đua của hai giải đua phụ - Porsche Carrera Cup Asia và Thailand Super Series, cũng như tham gia và chiêm ngưỡng rất nhiều các hoạt động giải trí, các festival ẩm thực và các màn trình diễn sống động sẽ diễn ra xuyên suốt chặng đua và fanzone F1 vào tất cả các ngày cuối tuần.