CT hạng mục sân Golf Văn Lang Empire

Chủ đầu tư : T&T - Năm bắt đầu thực hiện : 2022 - Địa điểm : Phú Thọ

CT hạng mục sân Golf Văn Lang Empire

THÔNG TIN DỰ ÁN

- DỰ ÁN: Tổ hợp các hạng mục phụ trợ của sân Golf Văn Lang Empire

- Chủ đầu tư: Tập đoàn T&T

- Vị trí: Xã Lam Sơn, Quang Phúc, Tam Nông, Phú Thọ

- Năm thực hiện: 2022 - 2023

- Công việc INNO: TK Concept, TKCS, TKKT, TKBVTC

QUY MÔ DỰ ÁN

- Diện tích đất: 12050,3m2

- Diện tích xây dựng: 5636 m2

- Tổng diện tích sàn: 20471 m2

- Số tầng cao: 5 tầng

 

 

Tiếp nối HĐ lập Quy hoạch phân khu xây dựng khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân Golf Văn Lang Empire (Đồ án được giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia VUPA 2020), INNO vinh dự được tập đoàn T&T tiếp tục lựa chọn là đơn vị tư vấn thiết kế Tổ hợp các hạng mục khu nhà câu lạc bộ, nhà phục vụ sân tập, sân khấu ngoài trời,.. của sân Golf VĂN LANG EMPIRE tại Xã Lam Sơn, Quang Phúc, Tam Nông, Phú Thọ.

Khu vực xây dựng dự án thuộc tỉnh Phú Thọ, nơi có địa danh nổi tiếng là Đền Hùng - thờ 18 vị Vua Hùng và cũng là thủ phủ của nhà nước Văn Lang, nhà nước đầu tiên của nước Việt Nam. Với niềm cảm hứng đó, đội ngũ KTS của INNO đã nghiên cứu, chắt lọc, đưa chất liệu văn hóa thời kỳ Hùng Vương vào ý tưởng thiết kế.

1. Ý TƯỞNG CHỦ ĐẠO của phương án được lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh. Những đường nét cong mềm mại tạo nên diện mạo kiến trúc mặt ngoài hài hòa với cảnh quan khu vực, mang yếu tố thủy (Thủy Tinh), được chế ngự bởi khối, hình vững chắc của công trình - tượng trưng cho những đỉnh núi bất khuất (Sơn Tinh).

Dựa trên yếu tố địa hình một bên đồi cao, một bên nền đất thấp, phương án chọn sự tương phản về màu sắc, vật liệu được kết hợp linh hoạt với nhịp điệu ngang dọc của hình thái kiến trúc, để tái hiện lại ý nghĩa của truyền thuyết đã nêu.

Với cảm hứng từ yếu tố “nước”, “thác nước”, với những đường nét mềm mại, khỏe khoắn, từ đó cách điệu thành những nét mặt đứng phía bên ngoài công trình. Bên cạnh đó, các khối kiến trúc công trình được lấy cảm hứng từ hình tượng ngọn núi - vách núi, với hình khối đặc chắc, vững chãi, với nhịp điệu hình khối cao thấp như những đỉnh núi trùng điệp trải dài. Hình khối tròn tượng trưng cho yếu tố nước trong câu chuyện Sơn Tinh - Thủy tinh, với đường nét công trình vươn lên cao từ mặt đất một cách tự do, phóng khoáng.

 

 

2. SỬ DỤNG VẬT LIỆU

Với cảm hứng đến từ hình tượng cây tre trong văn hóa Việt, công trình sử dụng nhiều đường phân vị đứng, các thanh lam dọc trang trí ở vỏ công trình. Cây tre đại diện cho những tính cách, phẩm chất của dân tộc Việt Nam: thật thà, chất phác, đoàn kết cùng nhau vượt lên khó khăn, nghịch cảnh.

3. TỔNG THỂ

Cụm công trình khu clubhouse, nhà đón tiếp, nhà phục vụ sân tập bao gồm các hạng mục:

- Công trình Nhà câu lạc bộ (clubhouse) 5 tầng nằm trên đỉnh đồi, khai thác tối đa tầm nhìn ra sân golf và cảnh quan xung quanh.

- Kế bên là nhà phục vụ sân tập 2 tầng.

- Đối diện bên kia đường giao thông nội khu là công trình nhà đón tiếp, sân khấu có mái che ngoài trời để tổ chức các sự kiện.

Công trình khai thác tối đa hướng nhìn tới các không gian cảnh quan, sân golf xung quanh. Đối với công trình nhà câu lạc bộ, hướng chính của công trình hướng về hướng Tây Nam đón gió tốt. Trong khi đó công trình nhà đón tiếp, sân khấu ngoài trời được thiết kế tổ chức hình khối, tổng mặt bằng đa hướng tiếp cận, phù hợp với vị trí, tính chất công trình.