Trục tâm linh đỉnh núi Bà Đen

Chủ đầu tư : SUNGROUP - Năm bắt đầu thực hiện : 2021 - Địa điểm : Tây Ninh

Trục tâm linh đỉnh núi Bà Đen

GIẢI THƯỞNG/ AWARDS
Giải thưởng Dot Property Awards 2023: Đạt giải “Khu du lịch có thiết kế cảnh quan đẹp nhất việt nam 2023”
Dot Property Awards 2023: Best Tourism Landscape Design Vietnam 2023
 

Ngày 28/1/2024 vừa qua, Lễ An vị khai quang Đại Tôn tượng Di Lặc Bồ Tát bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới chính thức diễn ra tại núi Bà Đen (Tây Ninh). Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu việc hoàn thành zone C của dự án Trục tâm linh núi Bà Đen, do tập đoàn SunGroup làm Chủ đầu tư, ST-13 là đơn vị thiết kế concept dự án, INNO là đơn vị thực hiện TKCS, TKBVTC, TKNT của dự án.

 

Với tổng diện tích xây dựng hơn 16,000 m2, tuyến công trình được chia thành 3 zone như sau:

- Giai đoạn 1: Tượng phật Bà và công trình bệ tượng (Zone A)

- Giai đoạn 2: Tuyến công trình dẫn khách lên Zone A, chức năng dịch vụ F&B và Trung tâm hội nghị thuyết giảng phật lý (Zone B)

- Giai đoạn 3: công trình tượng phật Di Lặc và hành lang quan sát (Zone C)

 

 

Hiện cả 3 giai đoạn công trình đều đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Một trong những hạng mục ấn tượng của dự án chính là bức tượng phật Di lặc cao 36m, Kết cấu chịu lực chính là hệ khung và vỏ bê tông cốt thép, bề mặt hoàn thiện là đá tự nhiên nguyên khối xếp lớp dạng bậc thang, phần thân tượng cao 22,575m tương ứng với 129 bậc đá tạo hình cao 175mm, phần đầu tượng cao 13,390m tương tứng với 130 bậc đá tạo hình cao 103mm.

Đây là dạng công trình có tính chất khá đặc thù, trong quá trình thiết kế các KTS và KS INNO đã áp dụng 100% mô hình BIM để đảm bảo mô hình - thông tin công trình được đồng bộ, thống nhất, đầy đủ và chi tiết. Đặc biệt, các hạng mục từ Zone A, B, C đều có những kết cấu đặc biệt và phức tạp tạo nên sự hứng thú và thách thức không nhỏ dành cho các KS của INNO từ việc lên mô hình tính toán, cấu tạo chi tiết và biện pháp thi công.

Với yêu cầu cao về chất lượng và tiến độ của Dự án, đây là những thách thức không nhỏ mà đội ngũ KTS, KS INNO đã nỗ lực vượt qua đưa dự án ra mắt đúng tiến độ.