Khu CHCT Vinacapital Đà Nẵng

Chủ đầu tư : Công ty TNHH sân golf Vinacapital Đà Nẵng - Năm thực hiện : 2020 - Địa điểm : Đà Nẵng

Khu CHCT Vinacapital Đà Nẵng

Nằm trên khu đất giao cắt giữa trục đường Trường Sa và đường An Nông, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, dự án có vị trí rất đắc địa: Phía Đông nhìn ra Biển, Phía Bắc nhìn về sông Hàn và trung tâm TP Đà Nẵng, phía Tây và phía Nam nhìn ra khu quần thể sân Golf và sông Cổ Cò.

Ngôn ngữ kiến trúc của công trình phải cũng mang đặc trưng rất riêng, với hình khối cô đọng và chi tiết thống nhất để tạo được điểm nhấn cho tuyến đường và toàn bộ quần thể dự án. Công trình khi thiết kế được bố trí phù hợp với hình thế của khu đất. Đồng thời, đây là một dự án hiếm hoi vừa gần biển vừa gần sân golf, nên ý tưởng của team thiết kế là đưa hình ảnh sóng biển và cây xanh vào công trình với ý nghĩa những “làn sóng xanh”, hòa quyện hơi thở của đại dương và những mảng cây xanh, thảm cỏ.

 

 

Trên 2 khu đất có địa thế hình răng cưa, đơn vị thiết kế đã đề xuất tổ hợp 3 khối cao tầng giật theo thế đất, phần đế công trình cao 6 tầng mang hình ảnh của những con sóng theo phương ngang, đan xen với những khoảng cây xanh ở hướng Tây vừa tạo vi khí hậu, vừa là sân chơi, hiên nghỉ cho cư dân. Giữa khối đế và khối tháp là tầng sân vườn cảnh quan với những tiện ích SHCĐ, bể bơi, Gym spa ... Lên tới tháp hình ảnh sóng được gợi theo chiều đứng bằng hệ ô văng vừa có tác dụng che nắng hướng Tây vừa tạo sự uyển chuyển mềm mại cho công trình.

Khi đứng từ sân golf, cư dân và người chơi có thể cảm nhận được không gian cây xanh đan xen, len lỏi trườn từ sân golf lên trên mặt đứng của công trình qua phần đế rồi tới những khoảng thông tầng trên phần tháp. Những khoảng không quý giá này là nơi thư giãn, giảm bớt bức xạ nhiệt lên công trình, đồng thời tạo những luồng thông gió qua các hành lang và lõi công trình, khai thác tối đa lợi ích của gió biển đối với sức khỏe con người.

 

 

Dự án: Khu căn hộ cao tầng thuộc khu sân golf Vinacapital Đà Nẵng

- Chủ đầu tư/Employer: Công ty TNHH sân golf Vinacapital Đà Nẵng
- Năm thực hiện/Year: 2020
- Vị trí xây dựng/Location: Phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
- Phạm vi công viêc/Scope of work: Thiết kế concept kiến trúc
- Loại công trình/Category: Nhà ở cao tầng - Cấp công trình: cấp 1

QUY MÔ DỰ ÁN/SIZE:
- Tổng số căn hộ: 1,773 căn. Diện tích đất: 14,724 m2
- Diện tích xây dựng: 8,834 m2
- Tổng diện tích sàn: 261,743 m2
- Chiều cao: 165,9m. Số tầng cao: 36 - Số tầng hầm: 4
- Diện tích hầm: 15,721 m2