Vinhomes Metropolis

Chủ đầu tư : VINGROUP - Năm bắt đầu thực hiện : 2016 - Địa điểm : Hà Nội

Vinhomes Metropolis

GIẢI THƯỞNG/ AWARDS
- Giải thưởng Asia Pacific Property Awards 2017: Đạt giải “Tổ hợp cao tầng xuất sắc nhất khu vực”
- Asia Pacific Property Awards 2017: “Best Residential High-Rise Development Asia Pacific”

 

 

- Vị trí/Location: 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

- Diện tích đất: khoảng 3,5 ha

- Khu căn hộ Vinhomes Metropolis: Bao gồm 3 tòa tháp M1,M2,M3 cao từ 41 đến 45 tầng

 

 

    Vinhomes Metropolis (Hay còn gọi là Vinhomes Liễu Giai) là dự án bất động sản mới và rất nổi bật của tập đoàn Vingroup – tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực đầu tư và xây dựng. Cho đến nay Vinhomes Metropolis vẫn là 1 trong những dự án sang trọng nhất Hà Nội. Vượt qua các vòng đánh giá nghiêm ngặt của Hội đồng giám khảo quốc tế International Property Awards (IPA) và những đề cử nổi bật cấp quốc gia và khu vực - Vinhomes Metropolis đã giành chiến thắng thuyết phục tại hạng mục “Tòa nhà cao tầng tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương" tại Lễ trao giải thưởng Bất động sản Quốc tế - International Property Awards diễn ra tối 4/12/2017 tại Anh Quốc.

    Thiết kế dự án là tập hợp các nhà thầu thiết kế uy tín trên thế giới và Việt Nam: Atkins ( Anh ), Aurecon - Chi nhánh VN (Úc),AS3-VNCC (VietNam), INNO (VietNam).

 

     Công ty CP INNO vinh dự là một trong nhưng đơn vị thiết kế chính tại dự án. Thông qua việc phối hợp và làm việc với các đối tác có uy tín trên thế giới tại dự án có chất lượng chuẩn mực sống sánh ngang các nước phát triển, tập thể đội ngũ cán bộ Công ty CP INNO càng tự hào và tự tin có thể thực hiện thiết kế những dự án đạt chuẩn quốc tế, vững tin trên con đường sứ mệnh đưa năng lực tư vấn thiết kế của công ty ngang tầm quốc tế, hướng đến việc hoạt động tư vấn thiết kế tại những nước phát triển trong khu vực.

     Vinhomes Metropolis là dự án căn hộ để bán duy nhất được phát triển trong khu vực ngoại giao đoàn, xung quanh là mạng lưới các đại sứ quán lớn. Dự án sở hữu tầm nhìn độc đáo bậc nhất, cư có thể tận hưởng vẻ đẹp của 4 mặt hồ thơ mộng trong thành phố, bao gồm: Hồ Tây, Hồ Ngọc Khánh, Hồ Thủ Lệ và Hồ Giảng Võ.

 

 

 

    Dự án là một tổ hợp các công trình hỗn hợp nằm tại vị trí hai mặt đường Liễu Giai và đường Kim Mã, chính vì vậy ngôn ngữ kiến trúc của công trình phải mang đặc trưng riêng, với hình khối cô đọng và chi tiết thống nhất để tạo được điểm nhấn cho tuyến đường. Công trình khi thiết kế được bố trí phù hợp với hình thế của khu đất.

    Với tính chất, quy mô và tầm quan trọng của dự án, tổng mặt bằng của các phương án được nghiên cứu, phân tích và thiết kế một cách khoa học, chặt chẽ. Cụ thể:

-       Khu vực sảnh chính văn phòng tiếp cận tòa nhà theo hướng đường Liễu Giai được mở rộng tạo nên một không gian mở, linh hoạt cho việc tiếp cận với các không gian chức năng trong tòa nhà.

-       Khu vực sảnh thương mại tiếp cận tòa nhà theo hướng đường Kim Mã, từ vị trí sảnh thương mại, người sử dụng có thể tiếp cận không gian thương mại, và cũng có thể sang sảnh chung cư. Khu vực sảnh chung cư được bố trí thành 3 sảnh tương ứng với 3 khối nhà ở 3 mặt của khối hỗn hợp.

-       Khối trường học được bố trí ở phía Bắc khu đất giáp với Đại sứ quán Nhật, hướng tiếp cận khu trường học bằng các đường giao thông nội bộ trong dự án.

-       Lối xe vào công trình hoặc xuống tầng hầm gồm 4 lối, trong đó lối xuống hầm khối chung cư gồm 2 lối từ phía đường Liễu Giai, lối xuống hầm khối hỗn hợp gồm 2 lối từ phía đương Kim Mã và đường nội bộ khu đất.

    Phương án thiết kế đề xuất, các khoảng không gian xanh với quy mô lớn hoặc nhỏ theo từng quy mô công trình sẽ là những điểm nhấn quan trọng về cả hình khối lẫn nội thất của công trình.

    Bên cạnh yếu tố chất lượng và kỹ thuật xây dựng - không gian xanh tại Vinhomes Metropolis được IPA đánh giá cao, góp phần ghi điểm cho giải thưởng “Tòa nhà cao tầng tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương 2017”. Dự án sở hữu hệ thống cảnh quan hoàn hảo, với điểm nhấn là khu vườn nổi tại tầng 4, liên thông cả 3 tòa tháp, vừa tạo ra cảnh quan xanh mát, vừa trở thành biểu tượng kiến trúc đặc trưng.

     Sự kết hợp cây xanh, thảm cỏ là phương thức ngăn chia mềm mại và gần gũi của công  trình với không gian xung quanh, đồng thời tạo cảnh quan và điểm nhấn. Các không gian xanh được kết hợp với các tiện ích đẳng cấp chuẩn 5 sao, kiến tạo phong cách sống thượng lưu cho cộng đồng cư dân thành đạt.

 

 

   Thiết kế căn hộ tại Vinhomes Metropolis được thiết kế với phong cách hiện đại, mang lại không gian sống đẳng cấp. Tất cả các căn hộ được thiết kế theo không gian mở, thoáng rộng, các không gian có sự riêng tự nhưng vẫn có sự kết nối rất chặt chẽ và linh hoạt. Các phòng ngủ được thiết kế đón thông thoáng và ánh sáng tự nhiên.

    Dự án đến nay đang trong quá trình hoàn thiện để bàn giao trong năm 2018. Chủ đầu tư Vingroup và  Nhà thầu thi công Contecons là những đơn vị đặc biệt uy tín và luôn cam kết hoàn thành dự án đúng hạn. Đồng hành cùng Chủ đầu tư và đơn vị thi công, tập thể cán bộ Công ty CP INNO vẫn ngày đêm miệt mài làm việc, đáp ứng mọi yêu cầu về tiến độ và chất lượng của dự án. Với tâm niệm: “Sản phẩm là một quá trình cung cấp dịch vụ” và đặt tiêu chí “chất lượng thiết kế công trình” là yếu tố quan trọng nhất, cán bộ INNO luôn bám sát công trường, thường xuyên trao đổi và làm việc với các đơn vị liên quan để xử lý kịp thời các vấn đề trong công tác thiết kế, đảm bảo chất lượng đáp ứng các yêu cầu cao nhất của Chủ đầu tư, nhìn công trình lớn lên và thay đổi từng ngày chính là minh chứng cho tâm huyết và những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ INNO .